ngon-la-ca-mau
ngon-la-ca-mau
Biển Khai Long, khu du lịch biển hấp dẫn nhất Cà Mau 

Bánh khọt đợi Phường 4

10-04-2017

Ở Cà Mau, có một quán bánh khọt mang tên khá bình dị là “bánh khọt đợi”, bởi bánh ở đây nướng ra cái nào là hết cái đó, khách đến ăn thường đợi, lâu dần, quán thành tên bánh khọt đợi.

Có lẽ, với nhiều người, bánh tằm, bánh hỏi, bánh lọt, bánh khọt là những tên bánh khá lạ nhưng với người Cà Mau, đây là những loại bánh ngon được yêu thích và ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu bánh tằm có thể dễ dàng tìm gặp ở những quán ăn sáng ven đường thì bánh khọt lại ít hơn, chỉ một vài nơi bán và muốn ăn thì phải biết địa chỉ mới được.

Gần Trạm Y Tế Phường 4, có một quán bánh khọt rất ngon và nổi tiếng khá lâu. Tuy quán ven đường, không tên nhưng lại được gọi với cái tên rất gần gũi là “bánh khọt đợi”. Bởi bánh ở đây ra lò cái nào là hết cái đó nên khách đến thường đợi! Mà cũng bởi bánh khọt ăn ngon nhất là lúc bánh mới ra rò, nóng hổi nên đợi để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi không khiến người ta khó chịu mà còn cảm thấy thú vị khi được nhìn những chiếc bánh nướng, đổ vào khuôn kêu xèo xèo, bốc khói!

Bánh khọt đợi, còn đợi gì nữa mà không đến để đợi, để thưởng thức nhỉ!

banh-khot-doi

Bánh khọt ở quán nướng bằng khuôn đất sét trên lửa than nên bánh mềm, ngon và ít dầu mỡ hơn nhiều so với bánh khọt chiên trên khuôn bằng gang

banh-khot-doi

Nhưn (nhân) bánh khọt được làm từ đậu xanh, tép băm nhuyễn và nước cốt dừa

banh-khot-doi

Bánh khọt mới ra lò nóng hổi ăn rất ngon, khi ăn bánh khọt dùng đũa dẻ bánh làm đôi, ăn xong húp húp nước chấm thì mới đã

Ngon Lạ Cà Mau

Thông Tin Địa Điểm
Địa Chỉ: 81 Phạm Hồng Thám, Phường 4, TP. Cà Mau, Cà Mau
Giá: 10.000 VND
Giờ Mở Cửa: 1:00 - 5:00 PM
Bản Đồ Đường Đi
Bài Liên Quan
NgonLaCaMau