ngon-la-ca-mau
ngon-la-ca-mau
Về Hòn Đá Bạc tìm dấu chân tiên 

Bún nước lèo Tắc Vân, quán cô Thu Ba

27-09-2017

Người Cà Mau ưa bún nước lèo, lâu không ăn là thấy nhớ, thấy thèm muốn ăn nên ở Cà Mau có rất nhiều quán bún nước lèo. Trong đó, có một quán rất nổi tiếng là quán bún nước lèo cô Thu Ba, xã Tắc Vân, Cà Mau.

Quán cô Thu Ba có từ lâu, từ lúc còn là một quán nhỏ với một chiếc bàn gỗ con con, trong cái chòi lá lụp xụp đến nay thành một quán lớn khang trang, rộng rãi cũng đã ngót trên ba mươi năm.

dia-diem-bun-nuoc-leo-tac-van

Cô Thu Ba, người đã gắn bó cuộc đời hơn 30 năm với nghề nấu bún nước lèo

Có nhiều người biết tiếng đến xin học nghề nhưng nào có mấy ai nấu được! Mắm cũng là con mắm sạc từ vùng đất U Minh, Thới Bình; nồi nước lèo cũng là nước nấu từ xương óng, nước dừa tươi; bì cũng là bì trộn thính từ gạo rang; tép cũng là con tép đất Cà Mau nhưng có mấy ai nấu được mùi vị thơm ngon như cô?!! Có lẽ ngoài cái duyên cái nghiệp của nghề, nó còn có cả sự kết tinh mấy mươi năm kinh nghiệm của cô nên bún nước lèo ở quán cô ba có mùi vị thơm ngon rất riêng, ai ăn một lần rồi lại thấy nhớ thấy thèm, muốn ăn thêm lần nữa!

dia-diem-bun-nuoc-leo-tac-van

Bún nước lèo Tắc Vân, Cà Mau ở quán cô Thu Ba

 

dia-diem-bun-nuoc-leo-tac-van

Tô bún nước lèo đầy đủ hương vị mặn ngọt nồng cay ở quán cô Thu Ba

Xuôi về Cà Mau thưởng thức tô bún nước lèo nóng hổi, bốc khói với đầy đủ hương vị mặn ngọt cay nồng là một cảm giác rất khó quên. Và quán cô Thu Ba là một địa chỉ nên đến để thưởng thức tô bún nước lèo mang hương vị đặc trưng của vùng đất Cà Mau.

Ngon Lạ Cà Mau

Thông Tin Địa Điểm
Địa Chỉ: 67 Quốc Lộ 1A, Ấp 1, xã Tắc Vân, Cà Mau
Điện Thoại: (0290) 3845 388
Giá: 32.000 VND / 1 Tô
Giờ Mở Cửa: 13:00 – 18:00
Bản Đồ Đường Đi
Bài Liên Quan
NgonLaCaMau