ngon-la-ca-mau
ngon-la-ca-mau
Mũi Cà Mau, mảnh đất thiêng liêng cuối miền tổ quốc 

Giò heo bắc thảo Triều Thành

28-02-2017

Ở Cà Mau có một quán nổi tiếng khá lâu, suốt hơn 40 năm, đó là quán Triều Thành. Quán mang tên của người chủ tiệm Triều Thành và sau được truyền lại cho người con gái thứ 3 của ông. Quán chỉ bán duy nhất món giò heo hầm bắc thảo và cũng chính món này đã tạo nên danh tiếng cho quán Triều Thành.

gio-heo-bac-thao-trieu-thanh

Quán Triều Thành, một địa điểm ẩm thức có tiếng ở Cà Mau

Giò heo bắc thảo Triều Thành không chỉ nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa mà còn được người Việt ưa thích. Nguyên liệu và cách chế biến món giò heo bắc thảo vẫn là bí quyết riêng của gia đình, “cha truyền con nối”, người ta chỉ biết là để có món giò heo thơm ngon, ngoài những đùi giò heo còn tươi ngon được thoa mật ong trước khi nướng thì còn có rượu mai quế lộ và những vị thuốc bắc được dùng trong tẩm ướp gia vị.

gio-heo-bac-thao-trieu-thanh

Ngoài giò heo, cái vị bùi bùi của tỏi hầm nguyên củ đã khiến bao người mê khi thưởng thức giò heo bắc thảo Triều Thành

Món giò heo sau khi hầm xong sẽ được để nguyên giò heo lên mâm, người ăn sẽ dùng dao inox nhỏ thái từng miếng để thưởng thức. Món giò heo này có thể được dùng với mì, bún hoặc cơm. Ngoài những củ quả có trong nước lèo khi hầm như tỏi nguyên củ, nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ… giò heo còn được ăn kèm với một ít rau sống như rau muống, cải xanh, tần ô,…

gio-heo-bac-thao-trieu-thanh

Giò heo hầm bắc thảo ở quán Triều Thành

Chỉ có điều, bây giờ, quán chỉ bán giò heo mang về, không phục vụ tại quán nhưng bù lại những người ở Sài Gòn hoặc ngoài tỉnh, có thể đặt giò heo qua điện thoại, quán sẽ đông lạnh giò heo rồi gởi xe cho khách.

Giò heo bắc thảo Triều Thành, một địa điểm ẩm thực dành cho những người thích những món ngon, lạ ở Cà Mau, nếu có dịp về Cà Mau, đừng quên địa chỉ này nhé!

Ngon Lạ Cà Mau

Thông Tin Địa Điểm
Địa Chỉ: 33 Hoàng Diệu, Phường 2, TP. Cà Mau
Điện Thoại: (0780) 3831818 – 0919 948 899
Giá: 250 – 260 VND / 1 Phần Giò Heo
Giờ Mở Cửa: 9:00 AM
Bản Đồ Đường Đi
Bài Liên Quan
NgonLaCaMau