ngon-la-ca-mau
ngon-la-ca-mau
Về Hòn Đá Bạc tìm dấu chân tiên 

Biển Khai Long, khu du lịch biển hấp dẫn nhất Cà Mau

09-12-2017

Nếu như Mũi Cà Mau, rừng U Minh là những địa danh nổi tiếng, gắn liền với những giai thoại thuở cha ông mở cõi thì biển Khai Long lại là vùng đất mới, là điểm du lịch biển nổi tiếng bậc nhất Cà Mau.

Biển Khai Long nằm ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, được bao bọc giữa bốn bề rừng sinh thái ngập mặn. Đây là một bãi cát giồng uốn lượn dọc bờ biển ấp Khai Long, xã Đất Mũi, cách Mũi Cà Mau khoảng 15km.

bien-khai-long

Những con thuyền đánh cá trên biển Khai Long

Lần về nguồn cội, hỏi biển Khai Long có từ khi nào? Theo truyền thuyết kể rằng: Thuở xưa, những người di dân miền Trung, vùng kinh thành Thuận Hóa vào Nam khai phá, trên bước đường lưu lạc, thuyền neo biển này. Đêm ấy, bỗng dưng ánh chớp lóe lên rồi bỗng đâu một đám mây hình rồng kỳ lạ sà xuống giữa biển êm, nơi đoàn thuyền neo đậu. Đoàn người di dân thấy đây là điềm lành, liền thấp hương tạ ơn trời đất rồi lưu lại nơi miền đất này, cái tên Khai Long cũng từ đó mà có!

Dù là miền đất mới đang từng ngày chuyển mình cho phát triển du lịch nhưng biển Khai Long lại được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều cảnh quang đẹp và thơ mộng. Một bên là rừng, một bên là biển và xa xa kia là đảo Hòn Khoai thấp thoáng trong sóng biển rì rào. Cũng ở bãi biển này, người ta có thể nhìn thấy được mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây, và trong tiếng sóng biển ấy còn mang cả vị mặn của hương rừng.

bien-khai-long

Ngắm mặt trời mọc và lặn nơi biển Khai Long

Với sự đầu tư khá lớn, biển Khai Long giờ là một địa chỉ du lịch rất hấp dẫn, không chỉ đối với người dân trong tỉnh mà còn cả với những khách du lịch phương xa, nhất là vào những dịp cuối tuần, du khách đến đây dập dìu như hội!

Cũng như bao bãi biển khác, khi đến với biển Khai Long, mọi người ta có thể tắm biển, tắm hồ bơi, đạp xe đạp đôi dạo biển… Và những ai muốn biết cảm giác chèo xuồng ra sao thì có thể xuống Xuồng Ba Lá dạo một vòng “sông nước Cà Mau”.

bien-khai-long

Toàn cảnh khu du lịch biển Khai Long

Đến với biển Khai Long đâu chỉ là đến với một địa điểm du lịch mà còn là đến với vùng đất kết nối tâm linh. Vì rằng nơi đây thờ phật tượng Bồ Tát Quan Thế Âm. Phật tượng cao 20m, mặt hướng ra biển Đông như ước nguyện của người dân nơi đây, cầu nguyện Đức Phật độ trì, che chở cho những người con xứ biển. Vào những ngày lễ, vía hàng ngàn khách thập phương đến quỳ dưới chân phật lễ bái, khấn vái, cầu nguyện.

bien-khai-long

Phật tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Đi để đến, đến Cà Mau là đến với vùng đất cực Nam tổ quốc, đến với những địa điểm thiêng liêng của nước Việt như Mũi Cà Mau, rừng U Minh. Và sẽ là một trải nghiệm khó quên khi đến với biển Khai Long, vùng đất rồng thiêng đang vươn mình ra biển lớn.

 

Đường Đi Biển Khai Long

Biển Khai Long thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Để đi biển Khai Long thì có thể đi như sau:

>> Đường bộ:

Từ Trung tâm thành phố Cà Mau chạy dọc theo quốc lộ 1A, hướng đi Năm Căn – Đất Mũi, khi gần đến Mũi Cà Mau sẽ có một tấm bảng khá lớn chỉ vào khu du lịch biển Khai Long, rẽ trái theo hướng này đi tiếp là sẽ đến khu du lịch biển Khai Long.

Hoặc có thể liên hệ với khu du lịch biển Khai Long, sẽ có xe của khu du lịch đưa đón khách từ thành phố Cà Mau đến tận biển Khai Long.

>> Đường thủy:

Đón tàu ở Bến Tàu Cao Tốc Phường 7 (162 Phan Bội Châu, Phường 7 – dưới chân cầu Gành Hào) đi Rạch Tàu – Đất Mũi. Tàu cao tốc sẽ ghé bến ở chợ Đất Mũi, rồi từ chợ Đất Mũi bắt tiếp xe ôm đi biển Khai Long.

Hoặc đi xe đến Năm Căn, ghé bến tàu xe Năm Căn (nằm ngay trên đường quốc lộ 1A), bắt Võ Lãi hay tàu Cao Tốc đi biển Khai Long.

Ngoài ra, khi đi biển Khai Long, bạn có thể kết hợp đi Mũi Cà Mau, khu du lịch cộng đồng Mũi Cà Mau, cách đó cũng không xa.

Ngon Lạ Cà Mau

Thông Tin Địa Điểm
Địa Chỉ: ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
Điện Thoại: (0290) 371 6666
Website: http://dulichkhailong.vn
Giá vào cổng: 30.000 VND
Giờ Mở Cửa: 6:00 - 21:00
Bản Đồ Đường Đi
Bài Liên Quan
NgonLaCaMau