ngon-la-ca-mau
ngon-la-ca-mau
Đảo Hòn Khoai, hòn ngọc xanh cực Nam tổ quốc 

Mũi Cà Mau, mảnh đất thiêng liêng cuối miền tổ quốc

26-11-2017

Người Việt mình, có ai không mong một lần đến Cà Mau, một lần được đặt chân nơi Mũi Cà Mau, mảnh đất tận cùng của tổ quốc Việt Nam.

Mũi Cà Mau mảnh đất thiêng liêng của dân tộc Việt, là niềm tự hào của cha ông trong hành trình khai hoang mở cõi, là địa danh mà hầu như người Việt nào cũng biết đến.

mui-ca-mau

Biểu tượng con tàu hướng ra biển khơi nơi Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau, nơi duy nhất ở Việt Nam, có thể nhìn thấy mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển phía Tây, chóp Mũi Cà Mau vẫn ngày đêm lặng lẽ bồi đắp phù sa, tiến bước ra biển lớn.

Đến Mũi Cà Mau, đặt dấu chân mình nơi cột mốc tọa độ, leo lên những bậc thang cao nhất của đài quan sát, ngắm nhìn rừng đước bạt ngàn, biển xanh bao la, mới thấy một kiếp nhân sinh nhỏ bé và rồi thầm cảm phục những bậc tiền nhân xưa, vượt bao gian nan hiểm nguy, mỡ cõi phương Nam cho đất nước thêm rộng lớn.

mui-ca-mau

Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001

 “ Ơi! Đất Mũi Cà Mau trăm thương ngàn mến, một hạt phù sa lấn biển thêm rừng…”

Câu hát ấy vang lên nhuốm đỏ trong chiều gán nắng chợt thấy chạnh lòng bồi hồi! Dù còn đó những nỗi khó khăn nhưng màu xanh của rừng biển cho ta tin rằng những ngày đổi mới, du lịch Cà Mau sẽ phát triển, có thể sánh ngang với Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc,…để tiềm năng Đất Mũi Cà Mau có thể khai mở, Mũi Cà Mau thiêng liêng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, duyên dáng mời khách lạ ngàn phương.

mui-ca-mau

Biển rừng bao la bát ngát nơi Đất Mũi Cà Mau

Cà Mau đường đi không khó, những tuyến xe từ Sài Gòn về Cà Mau lúc nào cũng có, vậy nên muốn đặt chân đến mảnh đất cuối cùng bản đồ Việt Nam, cứ quẳng ba lô lên và đi thôi, đi để đến Cà Mau, để thấy người Cà Mau dễ thương vô cùng, đất Cà Mau nên thơ và đẹp giàu.

mui-ca-mau

Đường ra Mũi Cà Mau bằng đường tàu cao tốc

 

Đường đi Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau hơn 100km.

Từ thành phố Cà Mau, muốn đi Mũi Cà Mau có 2 cách:

>> Một là, đón tàu ở Bến Tàu Cao Tốc Phường 7 (162 Phan Bội Châu, Phường 7 - dưới chân cầu Gành Hào) đi Rạch Tàu - Đất Mũi, tàu cao tốc sẽ ghé bến ở chợ Đất Mũi, rồi từ chợ Đất Mũi, bắt tiếp chuyến xe ôm đến Mũi Cà Mau.

>> Hai là, từ thành phố Cà Mau chạy xe theo quốc lộ 1A đến thẳng Mũi Cà Mau. Còn như muốn ngắm cảnh mênh mông sông nước Cà Mau thì khi đến Năm Căn, ghé Bến Tàu Xe Năm Căn (nằm trên đường quốc lộ 1A), từ bến tàu Năm Căn, đón võ lãi hoặc tàu cao tốc ra Mũi Cà Mau.

Khi đến Mũi Cà Mau, bạn có thể ghé ăn uống ở nhà hàng Mũi Cà Mau, mua tôm khô, cá khô, đặc sản Cà Mau về làm quà cho người thân bạn bè. Còn nếu đi sớm trong ngày, có nhiều thời gian, bạn có thể ghé biển Khai Long hoặc khu du lịch cộng đồng Mũi Cà Mau, cách Mũi Cà Mau không xa.

Ngon Lạ Cà Mau

Thông Tin Địa Điểm
Địa Chỉ: xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau
Giá vào cổng: 10.000 VND
Giờ Mở Cửa: 6:00 (AM)
Bản Đồ Đường Đi
Bài Liên Quan
NgonLaCaMau